Trang chủBlog top 1010 điều cần biết về đại học Buôn Ma Thuột

10 điều cần biết về đại học Buôn Ma Thuột

Đại học Buôn Ma Thuột là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành khoa học sức khỏe tốt nhất hiện nay. Để có thể hiểu thêm về ngôi trường đại học này thì các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

Đại học Buôn Ma Thuột

Thông tin cơ bản về trường

Trường có địa chỉ tại số 298 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trường được hình thành với chức năng và nhiệm vụ chính là cung cấp cho xã hội đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức hành nghề. 

Trường được thành lập vào ngày 19 tháng 8 năm 2014 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 

Đại học buôn Ma Thuột là trường công hay tư?

Đại học Buôn Mê Thuột là ngôi trường tư thục. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Đắk Lắk để giúp cho sinh viên khu vực không cần phải đi học xa nhà

Tầm nhìn

Trường luôn nỗ lực hoàn thiện điều hình để hướng tới trở thành trường đại học Y Dược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Đọc Thêm:  Top 10 cây phong thủy mang tài lộc phú quý đến cho gia chủ

Sứ mệnh

Đại học Buôn Ma Thuột 1

Trường có sứ mệnh là đại học đào tạo nhân lực cho Y, Dược có chất lượng cao và có ý đức với nghề. Sinh viên có kiến thức chuyên môn, có thể kết hợp được y học hiện đại và cổ truyền. Cùng với đó là đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Tây Nguyên và toàn quốc.

Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi mà trương hướng đến chính là nâng cao NĂNG LỰC, ĐẠO ĐỨC. Luôn luôn SÁNG TẠO, HỘI NHẬP và PHÁT TRIỂN để mang đến những giá trị lợi ích cho cộng đồng.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Buôn Ma Thuột

Đại học đào tạo 4 ngành chính là ngành y khoa, dược học, điều dưỡng và y tế công cộng. 

Học phí

Mỗi năm có 2 học kỳ học tập tại trường, mức học phí của sinh viên được quy định cụ thể như sau:

  • Y học đa khoa có mức học phí là 15.000.000 đồng/học kỳ.
  • Dược học có mức học phí là 13.900.000 đồng/học kỳ.
  • Điều dưỡng có mức học phí là 10.000.00 đồng/học kỳ.
  • Y tế công cộng có mức học phí là 10.000.000 đồng/học kỳ

Chỉ tiêu tuyển sinh tuyển sinh 2021 trường Đại học Buôn Ma Thuột

Năm 2021, trường tuyển sinh 4 ngành học với tổng 450 chỉ tiêu hệ chính quy và 100 sinh viên hệ liên thông cao đẳng, trung cấp. Trong đó, hệ chính quy ngành y khoa lấy 165 chỉ tiêu, dược học có 235 chỉ tiêu, điều dưỡng là 120 chỉ tiêu và y tế công cộng lấy 80 chỉ tiêu.

Đọc Thêm:  Lý do nên đặt vé máy bay đi Malaysia trên ứng dụng Traveloka

Đại học Buôn Ma Thuột 2

Các phương thức tuyển sinh

Năm 2021 trường tuyển sinh bằng các phương thức

  • Phương thức 1: Xét tuyển thông qua kết quả thi THPT Quốc gia. Kế hoạch tuyển sinh theo phương thức này dự kiến diễn ra 2 đợt. Đợt 1 sẽ được tổ chức theo quy định tốt nghiệp chung của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đợt 2 là đợt xét tuyển bổ sung trong trường hợp chưa tuyển đủ theo chỉ tiêu.
  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ theo điểm tổ hợp môn. Thí sinh dự thi cần phải theo dõi thường xuyên trên fanpage của trường để cập nhật chi tiết các đợt tuyển sinh. Dự kiến chia thành 6 đợt xét tuyển theo tổ hợp điểm học bạ.
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp điểm học bạ và điểm thi THPT Quốc gia.
  • Xét tuyển thẳng và phương thức ưu tiên: Thí sinh được sử dụng điểm thi một hoặc 2 môn trong điểm thi THPT kết hợp với điểm của 2 hoặc 1 môn còn lại trong học bạ lớp 12 để xét tuyển. 
  • Phương thức 4: Xét điểm theo bài thi đánh giá năng lực do trường đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
  • Phương thức 5: Xét tuyển thẳng và xét ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học bổng tân sinh viên

Trường quy định dành 10 suất học bổng 20 triệu đồng cho ngành Y khoa, 15 triệu đồng cho ngành dược, 10 triệu đồng cho ngành Y tế công cộng và 10.000.000 đồng cho ngành điều dưỡng.

Đọc Thêm:  Buôn Ma Thuột về đêm chơi gì ăn gì - Những địa điểm giải trí

Kết luận

Những điều các sĩ tử 2021 cần biết về trường đại học Buôn Ma Thuột đã được chúng tôi cung cấp ở trên đây. Chúc các bạn có một kỳ thi thuận lợi và đạt được nguyện vọng mơ ước của mình nhé.

Tâm Anh
Chào các bạn độc giả, mình là Tâm Anh, biên tập viên của top10daklak. Với sở thích du lịch và viết lách, mình mong có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình qua các bài viết để mang đến thật nhiều thông tin hữu ích về Đăk Lắk đến với mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

spot_img
spot_img

BÀI VIẾT NỔI BẬT