Trang chủBệnh Viện - Phòng Khám10 thông tin cần biết về trường cao đẳng sư phạm Đắk Lắk

10 thông tin cần biết về trường cao đẳng sư phạm Đắk Lắk

Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk một trong những cái nôi lớn của nền giáo dục tỉnh nhà. Chuyên đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên với nhiều cấp học khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 10 thông tin hữu ích về ngôi trường này. Cùng đón đọc bạn nhé!

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tọa lại tại 349 đường Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Được đánh giá là vị trí vàng, thuận tiện cho quá trình di chuyển của sinh viên khi đến trường. Để tìm hiểu về thông tin tuyển sinh cũng như giải đáp bất kỳ thắc mắc, khiếu nại liên quan đến vấn đề dạy và học tại trường, bạn có thể liên hệ hotline: 026233852 678. Hoặc tìm kiếm website của trường tại địa chỉ: dlc.edu.vn.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên 

Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Tính đến thời điểm năm 2019, trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk có 132 cán bộ, giảng viên trong đó có 3 giảng viên đạt trình độ Tiến sĩ, 76 giảng viên trình độ Thạc sĩ. Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên yên tâm công tác, nhà trường đã thường xuyên tổ chức nhiều phương án bồi dưỡng thường xuyên, định kỳ; đào tạo chuyên môn theo hình thức vừa học vừa làm,….

Đọc Thêm:  Top 10 địa chỉ Spa làm đẹp uy tín tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Hệ thống cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk sở hữu hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại được đầu tư kỹ lưỡng. Đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công việc giảng dạy và học tập tại trường. Đồng thời đây cũng là yếu tố thu hút lượng sinh viên theo học càng nhiều. Những thành tích cao trong học tập và giảng dạy chính là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của ngôi trường có lịch sử lâu năm này.

Mục tiêu đào tạo

Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk 1

Đây là đơn vị chủ chốt trong việc cung cấp đội ngũ cán bộ, giáo viên cho toàn tỉnh Đắk Lắk cùng các khu vực lân cận. Chủ yếu đào tạo và bồi dưỡng giáo viên có trình độ cao đẳng từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở. Bên cạnh đó trường cũng cái nôi bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Nhằm nâng cao chất lượng giáo viên cũng như các cán bộ làm trong ngành giáo dục. Từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn tỉnh. 

Các ngành đào tạo chính

Một số ngành học sư phạm chủ yếu tại trường như: sư phạm Toán; sư phạm Vật lý; sư phạm Sinh học; sư phạm Ngữ văn; sư phạm Địa lý; sư phạm Tiếng Anh; Giáo dục thể chất; Giáo dục hệ Mầm non, Tiểu học…

Bên cạnh đó trường cũng nhận đào tạo những ngành ngoài sư phạm như: Tiếng Anh, Tin học ứng dụng, Công nghệ thiết bị trường học, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị văn phòng, Công tác xã hội, Khoa học thư viện. 

Đọc Thêm:  Top 10 địa chỉ phòng khám da liễu uy tín tốt nhất tại Buôn Ma Thuột

Chỉ tiêu tuyển sinh trung bình hàng năm

Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk 3

Nhìn chung số lượng sinh viên tuyển sinh qua các năm là khá ít. Tùy vào ngành học mà chỉ tiêu tuyển sinh cũng khác nhau. Thông thường đối với ngành sư phạm dao động từ 300 đến 400 sinh viên. Với các mã ngành ngoài sư phạm chỉ tiêu ít hơn khoảng 250 đến 300. Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia.

Điều kiện xét tuyển vào các ngành

Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk 2

Điểm xét tuyển giữa tổ hợp các môn là như nhau, đồng thời cần đảm bảo tổ hợp truyền thống không được dưới 25% tổng chỉ tiêu. Trong mỗi đợt tuyển, cần ưu tiên xét tuyển nguyện vọng 1, sau đó đến nguyện vọng 2 và tương tự đối với nguyện vọng 3 hoặc 4,… Riêng đối với ngành Giáo dục thể chất, có yêu cầu cân nặng và chiều cao với nam như sau, cao 1,6m và nặng 55kg. Các chính sách ưu tiên khác, áp dụng theo Điều 7, Thông tư 55/2017-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công tác tổ chức tuyển sinh

Về thời gian đăng ký xét tuyển, dựa theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với các môn năng khiếu thuộc ngành Giáo dục thể chất sẽ có sự thay đổi theo từng năm, tuy nhiên sẽ bao gồm các bộ môn như: chạy cự ly ngắn, gập thân trên thang gióng và bật xa. Môn thi năng khiếu ngành giáo dục Mầm non gồm kể chuyện và đọc diễn cảm, hát. 

Đọc Thêm:  Top 10 địa chỉ khám nha khoa uy tín tốt nhất tại Buôn Ma Thuột

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk 4

Khi nộp hồ sơ để đăng ký xét tuyển, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký xét tuyển được đăng trên cổng thông tin của trường cùng với thông báo tuyển sinh hàng năm. Bổ sung hai ảnh chụp chân dung 4×6, lưu ý ảnh không được cách thời gian nộp hồ sơ quá 6 tháng.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT có công chứng, chứng thực.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ được chia thành nhiều đợt khác nhau, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dạy và học nói chung của sinh viên, giáo viên trong năm.

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức là nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện theo địa chỉ cũng như số điện thoại liên hệ được trình bày ở trên. Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ (có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo qua các năm).

Trên đây là tổng hợp những thông tin hữu ích về Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Hy vọng bạn có thể tham khảo và định hướng nộp hồ sơ dự tuyển thành công tại trường trong năm tới.

Tâm Anh
Chào các bạn độc giả, mình là Tâm Anh, biên tập viên của top10daklak. Với sở thích du lịch và viết lách, mình mong có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình qua các bài viết để mang đến thật nhiều thông tin hữu ích về Đăk Lắk đến với mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

spot_img
spot_img

BÀI VIẾT NỔI BẬT