Trang chủBlog top 10Sự nghiệp10 thông tin cần thiết về tuyển sinh trường chuyên Nguyễn Du Đắk...

10 thông tin cần thiết về tuyển sinh trường chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk

Trường chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk là ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh tỉnh nhà. Nơi đây là cái nôi đào tạo ra học sinh giỏi của tỉnh với các thành viên đã từng có mặt trong chung kết Olympia. Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản về tuyển sinh của ngôi trường này cho các em và phụ huynh tới đây có nguyện vọng học tại ngôi trường này có thể tham khảo.

Thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của trường chuyên Nguyễn Du

Trường chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk năm 2020 tuyển 385 học sinh chia đều thành 11 lớp với mỗi lớp 35 học sinh gồm 9 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên. Dánh sách lớp chuyên có yên Văn – Sử – Địa, chuyên Tiếng Anh, chuyên Tiếng Anh – Tiếng Pháp, chuyên Toán, chuyên Tin, chuyên Vật lí, chuyên Hóa, chuyên Sinh và 2 lớp không chuyên.

chuyên nguyễn du đăk lăk

Điều kiện dự tuyển vào chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk

Đầu tiên phải là học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hoặc tốt nghiệp THCS tại Đắk Lắk. Thứ hai là về độ tuổi thì phải từ 15 đến 17 tuổi đối với các trường hợp ngoại lệ sẽ có hội đồng tuyển sinh xét duyệt. Về thành tích học tập thì phải có học lực cả năm học của 4 năm học cấp THCS từ khá trở lên cùng với đó là xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Đọc Thêm:  Top 10 cách học tiếng anh hiệu quả nhanh nhất bạn nên thử

Phương thức tuyển sinh của trường chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk

Trường THPT Chuyên Nguyễn Du sẽ tổ chức tuyển sinh theo quy chế được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đối với các khối chuyên. Cụ thể trường sẽ thi qua 2 vòng đó là:

Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ hợp lệ và đạt các tiêu chí nêu ở điều kiện dự tuyển.

Vòng 2: Thi tuyển sinh đối với học sinh đã đạt vòng 1 với các môn thi Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) và 01 môn chuyên. Đối với môn Ngữ Văn và môn Ngoại Ngữ sẽ phải làm 2 bài thi đó là bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Đề thi tuyển sinh vào trường

Đề thi có nội dung nằm trong chương trình THCS hiện hành, chủ yếu trong chương trình lớp 8 và lớp 9. Các môn không chuyên thi 120 phút, thi theo hình thức tự luận, riêng môn Ngoại ngữ có thời lượng 60 phút thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Các môn thi chuyên thi 150 phút, thi theo hình thức tự luận, riêng môn Ngoại ngữ được kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Thang điểm thi và hệ số điểm của bài thi

Thang điểm thi theo thang điểm 10, nếu chấm bài thi theo thang điểm khác thì đều được quy đổi ra thang điểm 10. Hệ số điểm bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Đọc Thêm:  Top những trung tâm dạy nghề tại Buôn Ma Thuột

chuyên nguyễn du đăk lăk

Điểm xét tuyển vào trường

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên sẽ được tính bằng tổng số điểm các bài thi không chuyên cộng với bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên nhân hệ số 2.

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên bằng tổng số điểm các bài thi môn không chuyên cộng điểm điểm bài thi môn chuyên nhưng là hệ số 1.

Nguyên tắc xét tuyển

Đối với lớp chuyên thì chỉ xét tuyển với thí sinh tham gia kỳ thi đầy đủ và không vi phạm quy chế thi. Trong đó căn cứ vào điểm xét thi tuyển vào lớp chuyên từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao với từng môn chuyên. Nếu trường hợp có nhiều điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên hoặc có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn và cuối cùng là xét điểm trung bình trong học bạ ở lớp 9.

Đối với lớp không chuyên thì chỉ xét tuyển với thí sinh tham gia kỳ thi đầy đủ và không vi phạm quy chế thi. Trong đó xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên. Nếu chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh có điểm thi môn chuyên tham gia tính điểm xét tuyển cao hơn, có điểm trung bình các môn học lớp 9 cao hơn.

Lưu ý rằng, các học sinh đã trúng tuyển và các lớp chuyên thì sẽ không được chuyển sang lớp không chuyên.

Đọc Thêm:  TOP bệnh viện thành phố Buôn Ma Thuột khám và điều trị chất lượng nhất

Nguyện vọng xét tuyển vào những trường THPT khác

Học sinh dự thi vào Trường chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường THPT khác trên địa bàn Đắk Lắk đều có quyền xét tuyển vào các trường THPT thuộc địa bàn tuyển sinh.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi

chuyên nguyễn du đăk lăk

Thông thường, các thông tin này hàng năm sẽ được công bố trên trang chủ của trường, thông báo đến các em học sinh có nguyện vọng, đủ điều kiện và trên các kênh thông tin đài báo, các em hoàn toàn có thể chủ động để tiếp cận những thông tin này.

Sau khi trúng tuyển

Khi học sinh trúng tuyển các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ sẽ được nhà trường yêu cầu nộp. Các em học sinh lưu ý thời gian và nơi nộp hồ sơ cho chính xác để đảm bảo quyền lợi của mình. Nếu trường hợp không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Du các em học sinh sẽ không được trả lại các loại giấy tờ trong hồ sơ học sinh đã nộp. Khu ký túc xá của nhà trường đã có thể đón các em học sinh đến sử dụng với 50 phòng ở, diện tích mỗi phòng từ 26 – 30m2.

Trên đây là các thông tin liên quan đến tuyển sinh của trường chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk để các em học sinh có nguyện vọng tham gia thi tuyển sinh vào ngôi trường số 1 của tỉnh có thể tham khảo. Chúc các em có kỳ thi tuyển sinh thành công và đạt được kết quả mong muốn.

Tâm Anh
Chào các bạn độc giả, mình là Tâm Anh, biên tập viên của top10daklak. Với sở thích du lịch và viết lách, mình mong có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình qua các bài viết để mang đến thật nhiều thông tin hữu ích về Đăk Lắk đến với mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

spot_img
spot_img

BÀI VIẾT NỔI BẬT