Trang chủBlog top 10Sự nghiệpTop 10 cuốn Sách Kinh Doanh Tuyển Chọn hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn Sách Kinh Doanh Tuyển Chọn hay nhất mọi thời đại

Chủ đề kinh doanh, làm giàu luôn sốt nóng đối với tất cả các bạn trẻ, những người có chí hướng, mục tiêu và luôn cố gắng tìm ra một con đường đi riêng. Vì vậy mà sách kinh doanh được chia sẻ bởi kinh nghiệm của những người thành công trên sự nghiệp lẫn cuộc sống vẫn luôn giật top chủ đề quan tâm của đông đảo người trẻ. Bạn sẽ không thể bỏ qua top 10 cuốn sách kinh doanh kinh điển sau.

sách kinh doanh hay
sách kinh doanh hay

1. Dám Thất Bại

Thành công trong cuộc sống và sự nghiệp đôi khi chỉ đơn giản là chúng ta dám đương đầu với chính thất bại. Và đôi khi chưa thành công cũng chỉ vì ta quá sợ thất bại và đứng mãi trên bờ chẳng dám xuống dòng sông trù phú.

Dám Thất Bại
Dám Thất Bại

Cuốn sách đề cập đến một mặt khác của thành công. Viết cho những ai dám thành công và dám thất bại, chinh phục thành công từ những thất bại và rút ra những kinh nghiệm xương máu. Chỉ cần dám thất bại.

2. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Để có được một thành công nhất định, một cuộc sống văn minh và thực sự ý nghĩa thì việc quản lý tiền bạc, chi tiêu cá nhân một cách thông minh chính là bí quyết để có thể làm chủ đồng tiền. Đừng để chính đồng tiền làm cản bước, làm số đo và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người.

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30
Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Tác giả của cuốn sách sẽ chỉ dẫn bạn cách thức đầu tư và sử dụng tiền bạc để bạn có thể yên tâm cho tương lai cũng như xây dựng nền tảng vững chắc cho bản thân cũng như gia đình lúc bạn 30 tuổi.

Đọc Thêm:  Top những trung tâm dạy nghề tại Buôn Ma Thuột

3. Thế Giới Phẳng

Cuốn sách nói về thế kỷ của bùng nổ công nghệ số và xu hướng toàn cầu hóa. Tác giả đã làm mọi thứ trở nên phẳng khi phang ngang bỏ qua địa lý, tôn giáo, các tín ngưỡng. Cùng đặt chung cả thế giới lên một bàn cân phẳng.

thế giới phẳng
thế giới phẳng

Nói về những mối quan tâm đến thế giới, quan tâm đến sự vận động của xã hội loài người trên hành tinh này. Cho bạn nhìn thấy thế giới ở nhiều góc độ khác nhau, nhiều vấn đề khác nhau, về sự bùng nổ không ngừng của thế giới ở mọi mặt.

4. Made In Japan

Nói đến Nhật Bản là nói đến một đất nước đi đầu về sự tiên tiến vượt bật, những phát minh vĩ đại cùng tính ứng dụng cao. Nói lên tinh thần đoàn kết, cần cù và văn minh. Tác giả cuốn sách là Akio Morita cùng những người sáng lập Sony.

made in japan
made in japan

Nội dung chính nói rằng, lợi nhuận không phải là mục tiêu chính yếu trong việc kinh doanh mà quan trọng hơn vẫn là giá trị lâu dài dành đến người tiêu dùng. Mong muốn cùng đồng hành cùng quý khách hàng để đem lại cái giá trị cốt lõi trong kinh doanh, đó là điểm mẫu chốt cho cả những người lãnh đạo.

5. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Richard Brandson với vẻ ngoài phong trần, bụi bặm, mái bóc lãng tử bồng bềnh, nụ cười tỏa sáng. Tuy phong cách giản dị nhưng ông lại là cái thước đo mà ai cũng muốn noi theo. Xây dựng sự nghiệp đồ sộ với hơn 250 công ty thuộc sở hữu và mang doanh thu 5 tỷ đô-la một năm.

Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi
Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Cuốn sách nói về những kinh nghiệm tuy đơn giản nhưng thấm nhuần trong cả cuộc đời ông. Phong thái mạo hiểm trong kinh doanh, ngông nghênh nhưng là một thiên tài. Chính những sự mạo hiểm đã tạo lên nguồn cảm hứng bất tận dẫn đến thành công của ông ngày hôm nay.

Đọc Thêm:  Top những trường đại học cao đẳng tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

6. Cú Hích

Trong cuộc sống đôi khi con người chúng ta bị sa ngã bởi những nhân tố, tác động bên ngoài dù cho thậm chí bản thân đã định hướng mục tiêu sẵn. Chúng ta đưa ra những quyết định mà không hề biết rằng có lẽ giữa sai và đúng chúng ta vẫn luôn chọn sai. Chính vì thế mà chúng ta luôn cần những cú hích để có thể xảy ra những “phép màu”.

cú hích
cú hích

Chúng ta có thể thiết kế các môi trường lựa chọn giúp họ dễ dàng tìm được những gì tốt nhất cho mình.Thaler và Sunstein đã cho chúng ta biết cách “kiến trúc lực chọn” để hạn chế những rủi rõ và đánh bật lên những cơ hội trong cuộc sống.

7. Nhà Đầu Tư Thông Minh

Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham đã giúp cho các nhà đầu tư tránh khỏi và hạn chế tối đa nhất những rủi ro có thể xảy ra và dạy cách phát triển dài hạn và đầu tư thông minh, nhìn nhận vấn đề bao quát hơn.

nhà đầu tư thông minh
nhà đầu tư thông minh

Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.

8. Gieo Thói Quen Nhỏ, Gặt Thành Công Lớn

Đôi khi chỉ những cử chỉ, những thói quen nhỏ thôi mà chúng ta còn chẳng làm được dẫn đến những biến đổi sẽ dẫm chân tại chỗ. Hãy thay đổi từ ngay hôm nay những tích cực, những lạc quan và một chút mạo hiểm để tích góp thành một tư duy lớn.

Đọc Thêm:  10 thông tin cần thiết về tuyển sinh trường chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk
Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn
Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn

Để đạt được những thay đổi lâu dài, bạn đừng cưỡng lại bộ não của mình. Hãy để những ý tưởng dù điên cuồng đi theo cuồng quay của nó. Khi làm theo những chỉ thị của não bộ, theo dẫn dắt từ Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn thì những thay đổi cũng sẽ biến đổi tích cực, lâu dài.

9. Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ

Nói đến Honda không thể không nhắc đến Soichiro Honda. Một chủ tịch đơn giản không màu mè. Ông đưa ra những kinh nghiệm, những tư duy nhỏ để gieo giấc mơ. Giấc mơ cũng chính là mục tiêu, là động lực biến thành sức mạnh và thành công.

honda sức mạnh của những giấc mơ
honda sức mạnh của những giấc mơ

Những câu chuyện đậm chất văn hóa người Nhật Bản, một người lãnh đạo là người thấu hiểu nhân viên, làm cùng nhân viên và đứng cùng chỗ với nhân viên để suy nghĩ. Đem Honda đi đến nhiều nơi nhất có thể. Những câu chuyện thiết thực ông kể đã đem lại luồng sóng mới cho những người kinh doanh có hoài bão.

10. Dạy Con Làm Giàu

Cuốn sách bán chạy với tác giả là Robert T. Kiyosaki, là người truyền cảm hứng cho những mảnh khó khăn đang cố vươn lên để thoát khỏi số phận. Bộ sách gồm 13 cuốn đã dùng khéo léo những câu chuyện của cuộc đời ông, lồng ghép những châm ngôn, triết lý đơn giản nhưng thực tế.

dạy con làm giàu
dạy con làm giàu

Vì sao người giàu lại càng giàu, người nghèo lại càng nghèo và tầng lớp trung lưu lại nợ nần? Ông chỉ ra những điểm sai, những sự thật phũ phàng đã dạy chúng ta tại trường lớp, những kiến thức không thể ăn nhằm với thực tế mà buộc chúng ta phải tự học lấy từ chính đồng tiền.

Tâm Anh
Chào các bạn độc giả, mình là Tâm Anh, biên tập viên của top10daklak. Với sở thích du lịch và viết lách, mình mong có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình qua các bài viết để mang đến thật nhiều thông tin hữu ích về Đăk Lắk đến với mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

spot_img
spot_img

BÀI VIẾT NỔI BẬT